แบบบ้านโมเดิร์นงบประหยัด ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 170000

ในปัจจุบันรูปแบบบ้านนั้นถูกสร้างได้อย่างหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านสไตล์โมเิดร์น ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาออกแบบก่อสร้างค่อนข้างมาก ด้วยลักษณะโครงสร้างที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้งบประมาณในการก่อสร้างน้อย สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Thongchai Cho-tirat พื้นที่ใช้สอย 67 ตรม. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 170,000 บาท (รวมค่าช่าง 30,000 บาท) ซึ่งหมดค่าช่างน้อย เนื่องจากเจ้าของบ้านทำเป็นส่วนใหญ่

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้ฝาเทียมสีขาว ผนังภายนอกของบ้านตกแต่ด้วยปูนเปลือย ผนังด้านข้างตรงมุมหน้าต่างขึ้นตกแต่งด้วยไม้เฌอร่า ส่วนด้านล่างไม่ทาสี ติดตั้งประตูบ้านและหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมวงกบสีขาว ส่วนประตูตรงระเบียงเป็นประตูไม้ ติดตั้งหน้าต่างกระจกอลูมิเนียมวงกบสีขาว

มุมหน้าบ้านมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สำหรับนั่งพักผ่อน ปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้องลายไม้ขัดเงา เหมาะเป็นมุมต้อนรับแขก ปูเสื่อนั่งทำกิจกรรมต่างๆ

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โอบล้อมไปด้วยพื้นที่ทุ่งนาเขียวขจี และมีต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนและพักอาศัยกลางธรรมชาติ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านในราคาประหยัด ลองดูแบบบ้านหลังนี้กันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : Thongchai Cho-tirat