แบบบ้านชั้นเดียวกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 260000

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินแบบบ้านโมเดิร์นค่อนข้างมากในปัจจุบัน ด้วยโครงสร้างที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้งบประมาณในการก่อสร้างน้อย แถมได้รับการตอบรับจากคนอยากมีบ้านอีกด้วย สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ ต้น ประวิทย์ ตอนนี้ยังไม้เสร็จเรียบร้อย เหลือทาสี ตัวบ้านขนาด 5*8 เมตร พื้นที่ใช้สอย 40 ตรม. เสา 9 ต้น ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงตัวL 1 ห้องครัว หมดค่าช่าง 77,000 บาท +ค่าของ 190,000 กว่าบาท รวม 260,000 นิดๆ ไฟฟ้า+ประปาพร้อม

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาล ผนังภายนอกฉาบเรียบยังไม่ได้ทาสี ติดตั้งประตูบ้านด้วยไม้และหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมวงกบสีขาว มุมหน้าบ้านต่อเติมหลังคากันสาด ทำเป็นลานใช้สอยต่างๆ

บริเวณบ้านล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวของต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ พร้อมเน้นพื้นที่สำหรับใช้สอยต่างๆ

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังทาด้วยโทนสีขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยวงกบไม้สีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ติดตั้งทีวีติดผนังเพื่อเอาไว้ดูยามคลายเครียดและวันว่าง

มุมห้องครัว มีประตูด้านหลัง ผนังทาด้วยโทนสีขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยวงกบไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีขาว และเน้นพื้นที่ใช้สอยกว้าง

ในส่วนของห้องน้ำ ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังทาด้วยโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาล มีสุขภัณฑ์ครบครัน พร้อมใช้งาน

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบโครงสร้างกะทัดรัด เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่แอบแฝงไปด้วยความอบอุ่น มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่การพักอาศัยพร้อมพักผ่อนในตัว หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านพักอาศัยในสวน สามารถดูแบบไอเดียกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : ต้น ประวิทย์