แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร

เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติในสวน ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ และมีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะแก่การพักอาศัยพร้อมพักผ่อนในตัว สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Visanu Salidkul พิกัดก่อสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ใช้เวลาในการก่อสร้าง 2 เดือน พื้นที่ใช้สอย 54 ตรม. รวมพื้นที่ใช้สอย 33 ตรม. ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 3*3 เมตร 1 ห้องน้ำ 1.8*1.8 เมตร 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 6*3 เมตร หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 500,000 บาท รวมทั้งค่าช่างและค่าของ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอนคู่สีน้ำตาล มุมหน้าบ้านตรงโรงจอดรถกับระเบียงตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาล ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาลน้ำตาล ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังทั้งสองข้างของหน้าต่างตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าสีแดงล้อมบัวปูนสีขาว ส่วนมุมด้านข้างออกแบบให้มีโรงจอดรถ

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส ผนังทาด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แต่ละจุดเพื่อให้ความสว่าง พร้อมติดตั้งหน้าต่างรอบบ้าน เพื่อให้ความสว่างและช่วยระบายอากาศร้อนในบ้าน

ส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ มีซิงค์ล้างจาน ชั้นวางของ และมุมเก็บของใต้เคาน์เตอร์ หน้าต่างตกแต่งด้วยระแนงไม้ ผนังห้องครัวทาด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้อย่างสวยงาม

ห้องน้ำ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายดอกไม้ ด้านบนมีช่องหน้าต่างเล็กๆช่วยระบายอากาศ และทำให้ห้องน้ำไม้เหม็น

มุมหน้าบ้านมีระเบียงพร้อมม้านั่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาล ม้านั่งใช้โครงเหล็กปูด้วยไม้ เหมาะเป็นมุมนั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน

มุมด้านหลังตรงจอดรถ มีพื้นที่กว้าง

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ที่มีโครงสร้างกะทัดรัด ล้อมรอบด้วยต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ เน้นพื้นที่รอบบ้านกว้าง เหมาะสำหรับปลูกพืชผักสวนครัว จัดสวนดอกไม้ให้บ้านน่าอยู่ หากใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านพักอาศัย สามารถดูเป็นแนวทางกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : Visanu Salidkul