แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 73.5 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

คงจะภูมิใจไม่น้อยที่วันหนึ่งเรามีแบบบ้านอย่างที่วาดฝัน บ้านที่ออกแบบสวยงาม สร้างออกมาได้ดี มีมาตรฐาน เพจของเรามีแบบบ้านมานำเสนอให้เป็นประจำ รับรองว่าคงสวยถูกใจไลฟ์สไตล์ของท่านอย่างแน่นอน บ้านนี้ที่จะพาไปรู้จักคือบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง งบก่อสร้างพร้อมเข้าอยู่คือ 580,000 บาท (ราคาไม่รวมสุขภัณฑ์) มีพื้นที่ใช้สอย 73.5 ตารางเมตร เป็นบ้านที่ก่อสร้าง ณ บ้านดู่ใหญ่ อำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด จากผลงานของทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช ตัวบ้านมีรูปทรงสวยงาม น่าอยู่

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลังแล้วมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านโทนสีเทาทั้งไม้ฝาที่ใช้กรุผนังใต้ชายคาและผนังบ้าน ฝ้าเพดานชายคาสีขาวเจาะให้มีรูระบายอากาศ ตกแต่งขอบเชิงชายสีส้ม-เทา ประตูกับหน้าต่างบ้านดีไซน์ให้เป็นบานกระจกใส วงกบสีขาวล้วน หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้อง ด้านบนติดตั้งไม้ฝาสีส้มล้อมรอบ และด้านล่างติดตั้งม้านั่ง เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน

พื้นรอบๆบ้านเทด้วยปูนซีเมนต์อย่างดี เพื่อช่วยเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง และเดินไป-มาสะดวก จากนั้นหลังบ้านติดตั้งประตูบานไม้สีน้ำตาลเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้า-ออก รวมถึงช่วยระบายอากาศภายในบ้านได้ดี

ในบ้านห้องโถง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินออนสีขาว ผนังสีขาวล้วนตกแต่งขอบด้วยสีดำ ด้านบนใช้ฝ้าหลุมสีขาว ขอบสีแดง และด้านในเป็นรูปทรงดาว กับไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม

ห้องนอนออกแบบเน้นความเรียบง่าย เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทำให้ห้องดูสว่าง ด้านบนติดตั้งไฟเพดานและไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมไว้ รอบห้องติดตั้งหน้าต่างไว้จำนวนหลายบาน สามารถนำผ้าม่านมาติดตั้งเพื่อช่วยบดบังแสงแดดที่อาจส่องเข้ามา

ห้องครัวได้ใช้กระเบื้องสีขาวลายหมีกรุผนังไว้ เคาน์เตอร์สีดำถูกก่อติดผนังและติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้สำหรับใช้งาน รอบๆห้องติดตั้งหน้าต่างไว้จำนวนหลายบาน เพื่อช่วยระบายอากาศให้ถ่ายเทสะดวก

สุดท้ายเป็นห้องน้ำ กรุด้วยกระเบื้องหลากหลายแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหิน แบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 2 โซน คือโซนแห้งกับเปียก ในห้องติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่พร้อมสำหรับการใช้งาน

จบไปแล้วนะคะกับการนำเสนอแบบบ้านหลังนี้ ถือว่าเป็นบ้านที่สวย น่าอยู่ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีฟังก์ชันภายในที่ครบถ้วน หากท่านใดที่ชื่นชอบและสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างค่ะ

ผลงาน: ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช
สนใจติดต่อ: ช่างหนึ่ง (0856301572)

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก สุกัญญา บุญไทยกลาง