แบบบ้านชั้นเดียวกะทัดรัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 260,000

การมีบ้านหลังเล็กๆไว้พักอาศัยท่ามกลางธรรมชาติ น่าจะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในชีวิตของใครหลายๆคนที่ต้องการบ้านพักอาศัยพร้อมพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ชอบบรรยากาศอันเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Peterpan Beer พิกัดบ้านหลังนี้อยู่ที่ จ.ลำพูน ทางเจ้าของบ้านได้สร้างบ้านให้แม่อยู่ที่ลำพูน ตัวบ้านขนาด 6.5*5 เมตร ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ระเบียงยื่นออกไปอีก 2 เมตร เทปูนด้านหลังไว้ เป็นลานซักล้าง 2 เมตร ซึ่งทำสัญญาเหมา 260,000 บาท และได้เสริม pu ที่หลังคาอีก 15,000 บาท

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีฟ้าเข้ม ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ตอนนี้ยังไม่เสร็จเรียบร้อย ยังไม่ได้ติดตั้งประตูและหน้าต่าง มุมหน้าบ้านออกแบบให้มีเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ เหมาะเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน

ส่วนของห้องครัว ก่อเคานืเตอร์ครัวติดผนังที่มีลักษณะเรียบง่าย มีซิงค์ล้างจานและมุมวางของ ใต้เคาน์เตอร์มีตู้เก็บของใช้ พร้อมติดตั้งหน้าต่างทั้งสองฝ่าย ช่วยเปิดรับแสงสว่างและระบายกลิ่นควันของอาหาร

ห้องน้ำ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงาม ผนังปูด้วยกระเบื้องสีขายลายหินอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล มีสุขภัณฑ์ครบครัน พร้อมใช้งาน

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านหลังเล็กในฝันของใครหลายๆคน ซึ่งเป็นบ้านพักยามเกษียณที่เจ้าของบ้านได้สร้างให้กับแม่ โดยเน้นความเรียบง่ายในงบประมาณประหยัด แถมตอบโจทย์ความต้องการของผู้พักอาศัยอีกด้วย หากใครที่อยู่ เชียงใหม-ลำพูน สามารถติดต่อสอบถามกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : Peterpan Beer