แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ชนบท ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาออกแบบก่อสร้างในปัจจุบันค่อนข้างมาก เพราะมีโครงสร้างที่ทันสมัย สวยงาม เน้นความเรียบง่ายเพื่อให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ ใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นาน แถมหมดงบประมาณในการก่อสร้างไม่มากนักเมื่อเทียบกับความสวยงามของตัวบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ เซ็ง เป็ด ประกอบด้วย 2 ห้องนอน  1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวไทย หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 750,000 บาท(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้และพื้นที่ก่อสร้างรวมถึงค่าช่าง)

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีเทาอ่อน ตัดขอบฐานด้านล่างด้วยโทนสีเทาเข้มและบัวปูนสีส้ม ติดตั้งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมล้อมด้วยบัวปูนสีขาวกับสีส้ม ซึ่งทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ทางด้านหลังของบ้านมีประตูทางเข้าทำด้วยไม้ พร้อมด้วยบันได 3 ขั้น เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

ออกแบบใไมีระเบียงหน้าบ้านกว้าง พร้อมม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆและไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน

ภายในบ้านเลือกตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส ผนังทาด้วยโทนสีครีม ตัดขอบด้านล่างด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยโทนสีขาวควันบุหรี่ ติดตั้งประตูแต่ละห้องด้วยไม้

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนัง ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังหน้าเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีดำและทาด้วยโทนสีครีม ติดตั้งหน้าต่างทั้งสองฝั่ง เพื่อให้ความสว่างและช่วยระบายกลิ่นควันของอาหาร

ห้องน้ำ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายสีดำกับสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหิน และแบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็น 2 โซน คือโซนแห้งกับโซนเปียก ซึ่งแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างดี

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ล้อมรอบด้วยพื้นที่ชนบท มีต้นไม้และพืชพรรรณต่างๆ ช่วยให้บริเวณบ้านร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนและพักอาศัย พิกัดบ้านหลังนี้ บ้านโคกต่ำ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ หากใครที่สนใจสามารถดูเป็นแนวทางกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : เซ็ง เป็ด