แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว กะทัดรัดน่าอยู่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก

แบบบ้านชั้นเดียวที่รู้จักกันนั้น ส่วนใหญ่จะถูกออกแบบก่อสร้างในรูปทรงบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายผสมความทันสมัย นิยมก่อสร้างในพื้นที่ต่างจังหวัด หรือแถวชนบท และเป็นแบบบ้านที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่มากนักเมื่อเทียบกับความสวยงามของตัวบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ จเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก ตัวบ้านยกสูงจากพื้นประมาณ 50 ซม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงสำหรับพักผ่อน 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ฝ้าเพดานใต้หลังคาเป็นแบบเรียบสีขาว มีรูระบายอากาศ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีขาว ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีเขียว ตัดขอบฐานด้วยบัวปูนสีขาวและโทนสีน้ำตาล เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยอิฐมวลเบาลายหินล้อมบัวปูนสีขาว ซึ่งเพิ่มจุดเด่นให้กับหน้าบ้าน

เน้นระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล สำหรับเป็นมุมพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน ส่วนบันไดออกแบบด้านข้าง ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล

ภายในบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยวงกบไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวขัดมัน ติดตั้งประตูแต่ละห้องด้วยไม้อย่างดี ส่งนฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แต่ละจุดเพื่อให้ความสว่าง

ส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยผนังโทนสีฟ้าตัดขอบด้านล่างด้วยโทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ติดตั้งหน้าต่างรอบห้อง เพื่อให้ความสว่างและสามารถมองเห็นพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน

มุมห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวติดผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวขอบด้านบนสีดำ ผนังห้องครัวทาด้วยโทนสีขาว ตัดขอบด้านล่างด้วยโทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวควันบุหรี่ มีซิงค์ล้างจาน มุมวางของ ที่ดูดควัน และตู้เก็บของใต้เคาน์เตอร์ พร้อมติดตั้งหน้าต่างเพื่อให้ความสว่างและช่ยระบายกลิ่นควันของอาหาร

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่มีโครงสร้างโดดเด่นสวยงาม ซึ่งโดดเด่นด้วยสีสันและการออกแบบที่ลงตัว เหมาะกับครอบครัวขนาดปานกลาง ขนาดเล็ก หรือคนที่ต้องการบ้านพักอาศัยท่ามกลางธรรมชาติ หากใครที่สนใจสามารถดูเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : จเจ รับเหมาสร้างบ้านพิดโลก