แบบบ้านชั้นเดียวงบประหยัด ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80.5 ตารางเมตร

เป็นอีกแบบบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาออกแบบก่อสร้างค่อนข้างมากในปัจจุบัน อาจจะด้วยโครงสร้างที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้งบประมาณในการก่อสร้างน้อย แถมตอบโจทย์ความต้องการของคนอยากมีบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ ต่อลาภ นาคทอง ตอนนี้เหลือเก็บสีอีกนิดหน่อย พื้นที่ใช้สอย 80.5 ตรม. ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง หมดงบประมาณในการก่อสร้าง 330,000 กว่าบาท (แบ่งเป็นค่าแรง 94,000 บาท+ค่าของ) ก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้ช่างที่ทำงานมาทำช่วงวันหยุด ซึ่งเหมางานเป็นช่วงๆ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับมุมเสาและขอบด้านล่างด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งประตูบ้านและหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมวงกบสีขาว ซึ่งดูเข้ากันได้ดีกับสีผนังของตัวบ้าน

ออกแบบให้มีระเบียงหน้าบ้านกว้าง พร้อมกับม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ และไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน พร้อมรับลมเย็นๆของธรรมชาติรอบบ้าน

ภายในบ้านตกแต่งด้วยสีสันสวยงาม ผนังทาด้วยโทนสีฟ้าอ่อน ตัดขอบด้านล่างด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ดูสะอาดตา ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์แต่ละจุดเพื่อให้ความสว่าง

จะเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบไอเดียบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่มีโครงสร้างสวยงาม โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติกลางทุ่งนา พิกัดก่อสร้างอยู่ที่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่ต้องการบ้านพักอาศัยท่ามกลางธรรมชาติ หากใครที่สนใจสามารถดูเป็นไอเดียกันได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล facebook : ต่อลาภ นาคทอง